Chứng nhận hợp quy thực phẩm
Tổng quan
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự
phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn
có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là
có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh.
Chứng nhận hợp quy là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ mối nguy vật lý, ô nhiễm các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
VietCert cung cấp đa dạng các dịch vụ như chứng nhận,
lập hồ sơ công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an
toàn thực phẩm, kiểm tra và đánh giá. Điều đó sẽ giúp quý Đơn vị đáp
ứng được các yêu cầu ngày càng cao và đối mặt được với những thách thức về các
tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn về chất lượng, sức khỏe và an toàn, trách
nhiệm xã hội.
2) Quyết định chỉ định Tổ chức chứng nhận hợp quy
3) Hướng dẫn chứng nhận hợp quy
4) Quy chuẩn liên quan
- Chất lượng
nước ăn uống phù hợp QCVN 1:2010/BYT
- Chất lượng nước
sinh hoạt phù hợp QCVN 2:2010/BYT
- Chất được sử
dụng để bổ sung kẽm, sắt, calci, magnesi, iod, acid folic vào thực phẩm phù
hợp QCVN 3:2010/BY
- Phụ gia thực phẩm phù
hợp QCVN 4:2010/BYT
- Sản phẩm sữa
dạng lỏng, dạng bột, chất béo từ sữa, sữa lên men, phomat phù
hợp QCVN 5:2010/BYT
- Đồ uống không
cồn, đồ uống có cồn, nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai phù
hợp QCVN 6:2010/BYT
- Giới hạn ô nhiễm
độc tố vi nấm, vi sinh vật, kim loại nặng trong thực phẩm phù
hợp QCVN 8:2011/BYT
- Thực phẩm bổ
sung vi chất dinh dưỡng, muối ăn bổ sung iod phù hợp QCVN 9:2011/BYT
- Nước đá dùng liền phù
hợp QCVN 10:2011/BYT
- Bao bì dụng cụ
bằng nhựa tổng hợp, bằng cao su, bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
QCVN phù hợp 12:2011/BYT
5) Các văn bản
liên quan
Thông tư số 16/2012/TT-BYT có hiệu lực
ngày 1/11/2012 Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm
thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”
Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”
----------------------------------------------------------------------
Trung tâm
Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Linh-
Nhân viên kỹ thuật
Mobi:
01224889452
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét