Thứ Ba, 5 tháng 12, 2017

Lợi ích khi được chứng nhận ISO 22000 là gì?
***********
1. Tạo ra niềm tin và thương hiệu sản phẩm an toàn: Có niềm tin của khách hàng và đối tác về chất lượng sản phẩm/dịch vụ vì doanh nghiệp đã thiết lập được một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế -> từ đó khách hàng có thể tin tưởng rằng chất lượng sản phẩm sẽ được kiểm soát tốt, thực phẩm được kiểm soát điều kiện vệ sinh trong chế biến, các mối nguy gây an toàn đối với sức khỏe người dùng được kiểm soát và ngăn ngừa.

2. Tạo ra lợi thế cạnh tranh: Sản phẩm/dịch vụ khi được đưa ra thị trường có dấu hiệu đã được chứng nhận HACCP/ISO 22000 sẽ được người tiêu dùng/nhà phân phối nhận diện về chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn so với các sản phẩm không có dấu hiệu nhận diện.
3. Giảm chi phí thử nghiệm và công bố chất lượng: Theo quy định tại Nghị định 38/2012/NĐ-CP thì đối với sản phẩm của doanh nghiệp đã áp dụng HACCP/ISO 22000 hoặc tương đương sẽ được hưởng các quyền lợi sau:
  • Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm sẽ có giá trị 05 năm (các cơ sở không có chứng chỉ HACCP/ISO 22000 thì chỉ có giá trị 03 năm) -> Tương ứng với giảm 2/3 chi phí làm thủ tục và chi phí thử nghiệm để công bố chất lượng.
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ là bắt buộc đối với cơ sở đã công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được giảm tần suất từ 02 lần/năm xuống còn 01 lần/năm.-> Giảm ½ chi phí thử nghiệm định kỳ hằng năm.
4. Cung cấp phương pháp làm việc tốt: Đối với nội bộ doanh nghiệp thì các cán bộ quản lý và nhân viên sẽ được cung cấp một phương pháp làm việc tốt (do có các quy trình và hướng dẫn thực hiện công việc đã được chuẩn hóa), hiểu rõ công việc của mình phải làm gì? Hiểu rõ những mối nguy gây mất an toàn thực phẩm tại từng công đoạn và biện pháp để phòng ngừa mối nguy đó không phát sinh, hiểu rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình -> dẫn đến ổn định được quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ--> tạo ra sản phẩm và dịch vụ có chất lượng ổn định và phòng ngừa tối đa việc phát sinh các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm trong quá trình chế biến.
       Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin anh vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét