Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG 0905924299. MS Lương


Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hổ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng tạo cho cơ thể tinh thần thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt các nguy cơ gây bệnh. Chúng ta hêt sức chú ý Thực phẩm chức năng tùy thuộc vào hàm lượng, công dụng còn có các tên gọi khác nhau:
– Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng.
– Thực phẩm bổ sung.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
– Sản phẩm dinh dưỡng y học.
Vì vậy khi tiếp cận thủ tục công bố thực phẩm chức năng thương nhân cần chú ý.  VietCert đưa ra thủ tục để thương nhân tham khảo:
1. Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, được quy định tại Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP;
2.  Bản thông tin chi tiết về sản phẩm, được quy định tại Mẫu số 03b ban hành kèm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP (có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân).
3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc chứng nhận y te
4. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự), gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận;
5. Kế hoạch giám sát định kỳ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
6. Nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ và nhãn phụ bằng tiếng Việt (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ;
8.Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
9. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
10- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
11. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ công bố hợp quy và  01 bộ hồ sơ pháp lý chung.
Dịch vụ của Viet Cert.
– Tư vẫn miến phí các vấn đề pháp lý và thực tiễn có liên quan đến Thủ tục công bố thực phẩm chức năng.
– Đánh giá tính pháp lý của các tài liệu quý khách hàng cung cấp.
– Hổ trợ miễn phí tets chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chất lượng vi sinh, chỉ tiêu kiêm loại nặng.
– Soạn thảo hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
– Đại diện cho Quý khách hàng nộp, nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Cần thêm bất kỳ thông tin tư vấn, chị vui lòng liên hệ em theo địa chỉ cuối thư. VIETCERT  hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý đơn vị.
TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
0905924299. MS Lương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét