Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

CÔNG BỐ HỢP QUY PHỤ GIA THỰC PHẨM – CHẤT NHŨ HÓA



Theo quy định tại QCVN 4-22: 2010/BYT thì tất cả các nhà sản xuất hay kinh doanh về phụ gia thực phẩm – chất nhũ hóa phải công bố hợp quy, nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng cho sản phẩm.

Chất nhũ hóa: là phụ gia thực phẩm được bổ sung vào thực phẩm nhằm mục đích tạo ra hoặc duy trì dạng nhũ tương đồng nhất của hai hay nhiều thành phần của thực phẩm. Một số chất nhũ hóa đã có QCVN như: mono - và di-glycerid của acid béo; ester của glycerol với acid lactic và acid béo; ester của glycerol với acid citric và acid béo; ester của glycerol với acid diacetyl tartric và acid béo trikali ortho-phosphat; muối amoni của acid phosphatidic; sucrose acetat isobutyrat; ester glycerol của nhựa cây; dinatri diphosphat; calci polyphosphat; các muối của acid myristic, palmitic và stearic (Ca, Na, K, NH4) … Các chất nhũ hóa phải được công bố phù hợp với các quy định tại QCVN 4-22: 2010/BYT.
Yêu cầu kỹ thuật vàphương pháp thử đối với các chất nhũ hóa được quy định tại các phụ lục ban hành kèm theo Quy chuẩn này như sau:
Phụ lục 1:   Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với mono- và di-glycerid của acid béo
Phụ lục 2:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với ester
của glycerol với acid lactic và acid béo
Phụ lục 3:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với ester
của glycerol với acid citric và acid béo
Phụ lục 4:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với ester
của glycerol với acid diacetyl tartric và acid béo
Phụ lục 5:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sucroglycerid
Phụ lục 6:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với ester
của polyglycerol với các acid béo
Phụ lục 7:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với stearyl citrat
Phụ lục 8:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với trikali ortho-phosphat
Phụ lục 9:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với các
muối amoni của acid phosphatidic
Phụ lục 10:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sucrose acetat isobutyrat
Phụ lục 11:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với ester
glycerol của nhựa cây
Phụ lục 12:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với dinatri diphosphat
Phụ lục 13:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với calci polyphosphat
Phụ lục 14:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với các muối của acid myristic, palmitic và stearic (Ca, Na, K, NH4)
Phụ lục 15:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với ester
của sucrose với các acid béo
Phụ lục 16:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với dioctyl natri sulphosucinat
Phụ lục 17:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với stearyl tartrat
Phụ lục 18:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sorbitan monostearat
Phụ lục 19:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sorbitan tristearat
Phụ lục 20:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sorbitan monolaurat
Phụ lục 21:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sorbitan monooleat
Phụ lục 22:
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sorbitan monopalmitat
Theo Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu thì bộ hồ sơ công bố sản phẩm bắt buộc gồm những thành phần trong quy định (bạn có thể tham khảo thành phần hồ sơ tại đây)
Hãy liên hệ với chúng tôi. Quý khách sẽ được tư vấn đầy đủ, rõ ràng các thắc mắc, Quý Khách Hàng sẽ được tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác với Quý Khách Hàng.
Xin chân thành cảm ơn!
Mọi chi tiết xin liên hệ
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: Mr.Linh-0905527089

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét